banner
banner
Thứ năm, 06/10/2022, 08:45 (GMT + 7)
Thứ năm, 06/10/2022, 08:45 (GMT + 7)

Elon Musk “quay xe” thu mua Twitter nhằm mở đường cho “siêu ứng dụng X bí ẩn”

Tỷ phú “lằm tài nhiều tật” tuyên bố biến Twitter thành một ứng dụng đa chức năng, với tham vọng thống trị ngành truyền thông xã hội.

Mới đây, CEO Tesla, Elon Musk, khiến cả cộng đồng bất ngờ vì màn “quay xe” ngoạn mục thu mua Twitter với mức giá 44 tỷ USD sau bao ngày kiện cáo.

Mạng xã hội Mỹ cho biết họ đã nhận được đề nghị của Elon Musk: “Ý định của công ty là hoàn tất thương vụ này với giá 54,2 USD/cổ phiếu".

Lý do khiến cho vị tỷ phú 51 tuổi này chấp nhận tiếp tục thương vụ chính là tham vọng thống trị ngành truyền thông xã hội. Elon Musk cho biết ông muốn Twitter trở nên hữu ích hơn với người dùng. Đồng thời, vạch ra tham vọng biến Twitter thành một ứng dụng đa chức năng tương tự như WeChat hay Tiktok.

Do đó, việc mua Twitter sẽ đẩy nhanh quá trình tạo ra “siêu ứng dụng X” và là chất xúc tác quan trọng để xây dựng một siêu ứng dụng đa chức năng. Động thái này cho thấy vị tỷ phú đang muốn thêm các dịch vụ mới như nhắn tin, liên lạc đến đặt đồ ăn và gọi xe vào nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Điểm thử nghiệm đầu tiên cho siêu ứng dụng của Elon Musk dự kiến ở khu vực Châu Á. Ngoài ra, CEO Tesla còn tham vọng biến X trở thành siêu ứng dụng phổ biến ở khu vực này.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla vào tháng 8, vị CEO nhấn mạnh rằng ông dùng Twitter rất nhiều và có những ý tưởng làm cho nền tảng này “tốt hơn về mọi mặt”. Musk thậm chí đã so sánh tham vọng đối với Twitter và tầm nhìn với X giống công ty dịch vụ tài chính mà ông đồng sáng lập vào năm 1999.

Vị tỷ phú khẳng định: “Tôi thực sự có một tầm nhìn lớn hơn về tập đoàn X. Twitter sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ này từ 3-5 năm”.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là khi nói đến ứng dụng bí ẩn mới của Elon Musk, 'X' tại thời điểm này là viết tắt của những gì nó đại diện trong toán học – một biến số vẫn chưa được biết đến.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedCổ phiếu Twitter và Dogecoin bật tăng mạnh mẽ sau khi Elon Musk hồi sinh thương vụ mua lại Twitter

enlightenedRộ tin Sam “xoăn” manh nha “nhập hội” Elon Musk thu mua Twitter

enlightenedToken Manchester “chết” bất ngờ hồi sinh và tăng mạnh 3.000% sau trò đùa thu mua của Elon MuskNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất