banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Elon Musk đánh giá về suy thoái và lạm phát của Hoa Kỳ

Elon Musk nhận định nền kinh tế Mỹ đang suy thoái và có thể kéo dài 18 tháng 

Đăng bởi Trang Pham vào 18 tháng 05 2022
Mục lục bài viết
  1. Elon Musk đánh giá về suy thoái và lạm phát của Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành Tesla và Spacex, Elon Musk, nói rằng nền kinh tế Mỹ có thể đang trong thời kỳ suy thoái và nó có thể "khó khăn" trong 12 đến 18 tháng. Ông nói thêm: "Lý do trung thực cho lạm phát là chính phủ đã in nhiều hơn một triệu đô la so với số tiền mà họ có."

Elon Musk đánh giá về suy thoái và lạm phát của Hoa Kỳ

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Spacex, đã nói về nền kinh tế Hoa Kỳ trên podcast All-In, được xuất bản hôm thứ Hai (16/05). Bình luận về việc liệu nền kinh tế Mỹ có đang suy thoái hay không, Musk nói:

“Chúng ta có thể đang ở trong một cuộc suy thoái và cuộc suy thoái đó sẽ trở nên tồi tệ hơn nhưng những điều này sẽ qua đi và sau đó sẽ có thời kỳ bùng nổ trở lại… Có lẽ sẽ rất khó khăn, tôi không biết, một năm, có thể là 12-18 tháng.”

Ông nói thêm rằng 12 đến 18 tháng là khoảng thời gian để điều chỉnh xảy ra. Những lo ngại về suy thoái đã leo thang gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ để giúp hạ nhiệt lạm phát.

Musk giải thích rằng theo quan điểm của mình, suy thoái không nhất thiết là một điều xấu, nhấn mạnh rằng ông đã trải qua một vài trong số đó trong thời gian làm việc tại các công ty đại chúng. “Điều có xu hướng xảy ra là, nếu có một đợt bùng nổ kéo dài quá lâu, tiền sẽ phân bổ sai - về cơ bản, nó bắt đầu đổ tiền vào những kẻ ngu ngốc,” ông mô tả.

Lưu ý rằng giá cả tăng cao là do in tiền, ông chủ Tesla cho biết:

“Lý do trung thực cho lạm phát là chính phủ đã in ra nhiều hơn một triệu đô la so với số tiền mà họ có… Điều này không giống như, bạn biết đấy, siêu phức tạp.”

Musk nói thêm rằng các quốc gia như Venezuela cũng đã đi trên con đường tương tự.

Giám đốc điều hành Tesla hiện đang trong quá trình mua lại Twitter Inc. Tuy nhiên, thỏa thuận hiện đang bị tạm dừng.

Musk cũng đã chỉ ra rằng ông có thể tìm kiếm một mức giá thấp hơn cho Twitter, nói rằng có thể nhiều hơn ít nhất bốn lần số tài khoản giả mạo so với những gì công ty đã nói. Ông nhấn mạnh: “Bạn không thể trả cùng một mức giá cho một thứ tồi tệ hơn nhiều so với những gì họ đã tuyên bố.”

#hashtag