Background VIC News
Thứ năm, 22/09/2022, 11:23 (GMT + 7)
Thứ năm, 22/09/2022, 11:23 (GMT + 7)

CEO JPMorgan: tiền điện tử là 'kế hoạch Ponzi phi tập trung'

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon coi tiền điện tử như một câu chuyện về hai thành phố, với một bên là "mã thông báo tiền điện tử mà bạn gọi là tiền tệ" và một bên là những đổi mới "thực sự".

Trong khi đứng trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon tự gọi mình là “người hoài nghi lớn” về “các mã thông báo tiền điện tử mà bạn gọi là tiền tệ như Bitcoin” và gắn nhãn chúng là “các kế hoạch Ponzi phi tập trung”.

Dimon đã được hỏi điều gì khiến ông có suy nghĩ không tích cực trong không gian tiền điện tử ở một phiên điều trần giám sát do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức vào ngày 21/9.

Dimon nhấn mạnh rằng, ông ấy nhìn thấy giá trị trong blockchain, tài chính phi tập trung (DeFi), sổ cái, hợp đồng thông minh và “mã thông báo làm điều gì đó”, sau đó tiếp tục chuyển sang các mã thông báo tiền điện tử được xác định là tiền tệ.

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình về  dự thảo luật stablecoin của Hoa Kỳ , Dimon cho biết ông tin rằng không có gì sai khi các stablecoin được quy định phù hợp và quy định này phải tương tự như những gì các quỹ thị trường tiền tệ phải tuân theo.

Dimon đã từng mô tả Bitcoin là một "trò lừa đảo" và đã nhắc lại trong quá khứ rằng, ông không quan tâm đến việc hỗ trợ lĩnh vực này ở cấp độ cá nhân. Đôi khi, ông ấy đã làm dịu quan điểm của mình về tiền điện tử, một khi nhấn mạnh rằng, đôi khi nó có thể phục vụ các trường hợp sử dụng quan trọng chẳng hạn như thanh toán xuyên biên giới. 

Bất chấp quan điểm của Dimon về không gian tiền điện tử, JPMorgan vẫn đang đẩy mạnh vào không gian công nghệ blockchain. Gã khổng lồ tài chính đã tung ra stablecoin nội bộ của riêng mình - JPM Coin vào tháng 10/2020 - tiền điện tử đầu tiên được hỗ trợ bởi một ngân hàng Hoa Kỳ , nhằm mục đích tăng hiệu quả thanh toán.

Một tuần sau khi tung ra đồng tiền này, ngân hàng đã ra mắt một bộ phận kinh doanh mới dành riêng cho công nghệ blockchain có tên là Onyx. Kể từ đó, nền tảng Onyx đã được các khách hàng tổ chức lớn sử dụng để thanh toán toàn cầu xuyên suốt ngày đêm.

JPMorgan cũng trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trong Metaverse sau khi khai trương phòng chờ ảo của mình trong thế giới dựa trên blockchain Decentraland vào tháng Hai. Động thái này theo sau một báo cáo được phát hành bởi công ty gọi Metaverse là cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ USD.

JPMorgan đã  thuê nhân viên mới để thúc đẩy không gian blockchain và tiền điện tử, gần đây nhất đã thông báo vào ngày 9/9 rằng họ đã thuê cựu giám đốc điều hành của Microsoft Tahreem Kamptom làm giám đốc điều hành thanh toán cấp cao của mình. Kamptom được kỳ vọng sẽ giúp JPMorgan khám phá công nghệ blockchain nhờ tiểu sử Linkedin của anh ấy cho thấy anh đã làm việc trên các phương thức thanh toán liên quan đến tiền điện tử.

Trong phiên điều trần, các nhà lập pháp cũng hỏi các CEO ngân hàng hàng đầu khác của Hoa Kỳ liệu họ có kế hoạch tài trợ cho hoạt động khai thác tiền điện tử hay không. Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser, Giám đốc điều hành Ngân hàng Mỹ Brian Moynihan và Giám đốc điều hành Wells Fargo Charles Scharf đều cho rằng các ngân hàng của họ không có ý định làm như vậy.

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm :

enlightenedNgân hàng lớn nhất Mỹ JP Morgan: Giai đoạn tiêu cực nhất đã qua đi, thị trường đang tích cực trở lại

 

enlightenedCEO JP Morgan - Jaimie Dimon kêu gọi hãy “gồng mình” với cơn bão kinh tế sắp tới

enlightenedGiám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon ca ngợi Defi và BlockchainBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
14 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất