banner
banner
Thứ ba, 27/09/2022, 18:03 (GMT + 7)
Thứ ba, 27/09/2022, 18:03 (GMT + 7)

Bản tin Crypto ngày 27/09: Bitcoin tăng giá tích cực, Whitepaper ATOM 2.0 được phát hành và hàng loạt thông tin nóng hổi khác về Binance, FTX,...

Cùng điểm qua các tin tức quan trọng nhất ngành tiền mã hóa ngày 27/09 cùng VIC Crypto
Mục lục bài viết
 1. FTX đánh bại Binance giành quyền mua lại tài sản Voyager Digital
 2. Cosmos phát hành “Whitepaper” ATOM 2.0 
 3. Bảng Anh chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với USD
 4. Apple “đòi ăn” 30% hoa hồng, các dự án NFT chạy khỏi App Store
 5. USDT chính thức khởi chạy trên Polkadot
 6. Binance Labs tham gia đầu tư vòng Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten Labs
 7. Hadean gọi vốn 30 triệu USD thành công từ Epic Games và Tencent
 8. Giá GPU của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục sau Hợp nhất

FTX đánh bại Binance giành quyền mua lại tài sản Voyager Digital

Cuối cùng thì câu chuyện về đấu giá tài sản của Voyager Digital đã kết thúc. 

Thỏa thuận được định giá khoảng 1,4 tỷ USD, bao gồm khoản “cân nhắc bổ sung” trị giá khoảng 111 triệu USD và 1,3 tỷ USD của tất cả tiền điện tử ở nền tảng, theo một công bố từ Voyager Digital vào thứ Hai 26/9 tại New York.

Khách hàng sẽ có thể chuyển sang nền tảng FTX US sau khi kết thúc quá trình phá sản, Voyager cho biết thêm, thỏa thuận mua bán sẽ được trình bày để phê duyệt tại tòa án vào ngày 19/10.

Việc mua này diễn ra sau một số nỗ lực trước đó của FTX nhằm cứu trợ hoặc mua lại Voyager. Nền tảng có trụ sở tại New York có khoảng 3,5 triệu người dùng vào cuối tháng 3 và 1,19 triệu tài khoản được tài trợ.

Cosmos phát hành “Whitepaper” ATOM 2.0 

Trong ngày đầu tiên của hội nghị Cosmoverse diễn ra tại Medellin, Buchman đã tiết lộ whitepaper ATOM 2.0 và tầm nhìn của hệ sinh thái. 

Tài liệu này dài 27 trang, có tựa đề đơn giản là 'Trung tâm vũ trụ', được viết bởi Buchman, Manian và 8 nhân vật hàng đầu khác của cộng đồng Cosmos. Trong sách trắng, điểm đáng chú ý nhất chính là đề xuất triển khai nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái Cosmos rộng lớn và phác thảo mã token mới ATOM.

Những thông tin chi tiết hơn về tokenomics và bản cập nhật ATOM 2.0 sẽ được thảo luận trong 2 ngày tới của hội nghị. Ngay sau khi có thêm thông tin, Vic sẽ update và gửi sớm nhất đến độc giả.

Bảng Anh chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với USD

Đồng bảng Anh đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 1,0327 so với đô la Mỹ vào thứ Hai 26/9, khi các nhà giao dịch đặt cược vào kế hoạch ngân sách mới nhất của Thủ tướng Anh. 

Kwasi Kwarteng tiết lộ kế hoạch loại bỏ mức thuế thu nhập hàng đầu của Anh, và hủy bỏ kế hoạch tăng bảo hiểm quốc gia, đồng thời cắt giảm thuế đóng dấu đối với một tài sản lên tới 250.000 bảng Anh (khoảng 270.000 USD).

Apple “đòi ăn” 30% hoa hồng, các dự án NFT chạy khỏi App Store

Trong bối cảnh biến động của toàn thị trường tiền điện tử, vốn hóa thị trường NFT cũng biến động theo. Vì vậy, các công ty trong lĩnh vực này đang tìm một “miếng đất màu mỡ mới” để có thể tiếp cận lượng người dùng lớn hơn.

App Store chính là điểm đến thú vị, nhưng hầu hết các dự án sẽ chọn phương án tránh xa. Bởi vì chính sách khó nhằn và chi phí hoa hồng “cắt cổ” (lên tới 30%) từ các giao dịch mua NFT trong ứng dụng.

Trong khi đó, các thị trường điển hình như OpenSea và Magic Eden chỉ thường nhận hoa hồng không quá 5%. Do đó, mức hoa hồng 30% mà Apple đưa ra có vẻ khó tin đối với các chủ sở hữu dự án, ứng dụng và trò chơi. Thậm chí, điều này có thể khiến họ “tháo chạy” khỏi App Store.

USDT chính thức khởi chạy trên Polkadot

Tether đã chính thức thông báo và xác nhận vào thứ Sáu 23/9 rằng stablecoin hiện đã có sẵn trên Polkadot.  

Với thông báo này, Tether đã mở rộng hơn nữa vị thế của mình như một stablecoin có sẵn trên các blockchain khác nhau, đồng thời duy trì vị trí đồng stablecoin lớn nhất thế giới tiền điện tử. Bên cạnh Polkadot, stablecoin được hỗ trợ trên các mạng khác, bao gồm Ethereum, Solana, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni, Tron và giao thức sổ cái tiêu chuẩn của Bitcoin Cash.

Binance Labs tham gia đầu tư vòng Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten Labs

Vào ngày 26/9/2022, Binance Labs - công ty đầu tư mạo hiểm của Binance, đã thông báo tham gia vào vòng gọi vốn Series B trị giá 300 triệu USD cho Mysten Labs. Ngoài Binance, các nhà đầu tư lớn khác bao gồm Jump Crypto, Apollo, FTX Ventures, Franklin Templeton, Coinbase Ventures, Circle Ventures,...

Mysten Labs là nhà phát triển của Sui, một blockchain layer 1 thế hệ mới đang được cộng đồng quan tâm và kỳ vọng nhiều trong thời gian vừa qua. Với thông báo này, cuộc đua giữa Sui và Aptos lại trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi cả 2 đều đã kêu gọi tổng số vốn một chín một mười (350m$ cho Aptos và 336m$ cho Sui).

Hadean gọi vốn 30 triệu USD thành công từ Epic Games và Tencent

Hadean là một công ty máy tính có trụ sở tại Vương quốc Anh được thành lập vào năm 2015, đã và đang cung cấp các giải pháp mở rộng quy mô Metaverse cho các khách hàng lớn như: Minecraft, Epic Games và cả quân đội Anh.

Công ty đã kết thúc vòng tài trợ Series A với sự hỗ trợ từ các tên tuổi lớn trong ngành game và giải trí bao gồm gã khổng lồ ngành gaming Epic Games, nhà phát triển đồ họa Unreal và Tencent, một công ty giải trí rất lớn của Trung Quốc. 

Giá GPU của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục sau Hợp nhất

Sau sự kiện Hợp nhất Ethereum lịch sử vào ngày 15/9, các GPU Nvidia GeForce được tìm kiếm nhiều trước đây đã trở nên rẻ hơn đáng kể, theo một báo cáo của South China Morning Post. Peng, một thương gia Trung Quốc, đã lấy RTX 3080 làm ví dụ khi giá của GPU giảm từ 1118 USD, hay 8.000 nhân dân tệ xuống còn 5.000 nhân dân tệ trong vòng ba tháng.

Theo Peng, khi hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC ) đang ở đỉnh cao ở Trung Quốc, các công ty khai thác đang thực hiện các hoạt động mua sắm GPU. Nhưng hiện tại, thương gia này cho biết không ai mua máy tính mới chứ đừng nói đến GPU mới.

VIC Crypto Tổng Hợp


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. FTX đánh bại Binance giành quyền mua lại tài sản Voyager Digital
 2. Cosmos phát hành “Whitepaper” ATOM 2.0 
 3. Bảng Anh chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với USD
 4. Apple “đòi ăn” 30% hoa hồng, các dự án NFT chạy khỏi App Store
 5. USDT chính thức khởi chạy trên Polkadot
 6. Binance Labs tham gia đầu tư vòng Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten Labs
 7. Hadean gọi vốn 30 triệu USD thành công từ Epic Games và Tencent
 8. Giá GPU của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục sau Hợp nhất

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất