Background VIC News
Thứ tư, 21/09/2022, 11:30 (GMT + 7)
Thứ tư, 21/09/2022, 11:30 (GMT + 7)

Alameda Research hoàn trả khoản vay 200 triệu USD cho Voyager Digital

Công ty thương mại sẽ trả khoản nợ đã giảm gần hai lần so với ước tính bằng đô la, vào cuối tháng 9.

Quỹ đầu tư, nhà tạo lập thị trường Alameda Research sẽ trả lại ước tính 200 triệu USD cho Voyager Digital, công ty đang tiến hành hoạt động phá sản. Alameda đã vay tiền Voyager Digital bằng tiền điện tử vào tháng 9/2021. Vào thời điểm đó, số tiền trị giá gần 380 triệu USD. 

Theo hồ sơ gần đây tại Tòa án Phá sản Quận Nam của New York, các bên đã đạt được thỏa thuận và Alameda sẽ trả lại khoảng 6.553 Bitcoin ( BTC ) và 51.000 Ether ( ETH ) vào ngày 30/9. Trong tài khoản Twitter công ty của mình, Alameda đã xác nhận sự việc sẵn sàng trả lại tiền của họ:

Về phía mình, Voyager sẽ phải trả lại tài sản thế chấp dưới dạng 4,65 triệu FTX Tokens (FTT) và 63,75 triệu Serum (SRM), tương đương 160 triệu USD vào thời điểm viết bài. Công ty đã trải qua thủ tục phá sản theo Chương 11 kể từ tháng 7 và bắt đầu bán đấu giá tài sản vào tháng 9 để trả lại một phần vốn cho khách hàng. 

Trong vụ phá sản, các thủ tục của tòa án và các tài liệu tài chính đã cho thấy mối quan hệ sâu sắc giữa Voyager và Alameda. Vào tháng 6, khi Voyager gặp khó khăn, Alameda đã chuyển từ một người đi vay sang một người cho vay và đưa ra một gói cứu trợ trị giá 500 triệu USD. Tuy nhiên, điều đó đã dẫn đến xung đột công khai giữa hai bên với việc Voyager từ chối việc bị mua lại, cho rằng nó có thể “gây hại cho khách hàng”.

Hơn nữa, các sổ sách tài chính của Voyager chỉ ra rằng họ đã cho một tổ chức có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, cùng nơi mà Alameda đã đăng ký. Đồng thời, Alameda cũng là bên liên quan lớn nhất với Voyager, tới 11,56% cổ phần của công ty được mua lại thông qua hai khoản đầu tư với tổng giá trị 110 triệu USD. Đầu năm nay, Alameda đã nhượng lại  4,5 triệu cổ phiếu để tránh các yêu cầu báo cáo, khiến vốn chủ sở hữu của công ty này giảm xuống còn 9,49%.

Giống như một số nền tảng tiền điện tử và các tổ chức cho vay khác, bao gồm Celsius, BlockFi và Hodlnaut, Voyager đã phải vật lộn để tiếp tục hoạt động của mình sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử toàn cầu vào đầu Mùa hè năm 2022.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedVận may liên kết của Voyager và VGX: Phải chăng tất cả đã kết thúc?

enlightenedLý do bất ngờ khiến Voyager từ chối thẳng thừng lời đề nghị thu mua của FTX và Alameda

enlightenedTỷ phú Mark Cuban bị kiện vì quảng cáo cho Voyager Digtal, ước tính thiệt hại lên đến 5 tỷ USDBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
14 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
14 giờ trước Tin tức mới nhất