banner
banner
Thứ năm, 06/10/2022, 12:30 (GMT + 7)
Thứ năm, 06/10/2022, 12:30 (GMT + 7)

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.

Acala là trung tâm tài chính phi tập trung và pool thanh khoản chính trên hệ sinh thái Polkadot. Ngoài ra, đây là dự án nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong quý IV/2021. Vào tháng 03/2022, Acala còn lập thêm quỹ 250 triệu USD để phát triển thế mạnh DeFi của mình.

Với xu hướng chung của thị trường tiền điện tử, Acala cũng cung cấp một stablecoin thuật toán có tên là Acala USD (aUSD), được mint bằng cách sử dụng các token thế chấp, bao gồm Polkadot (DOT), Kusama (KSM), Acala (ACA) và Karura (KAR), sau đó aUSD sẽ được stake để thu lại lợi nhuận cho người dùng.

Vào ngày 13/08, Acala đã bất ngờ bị khai thác lỗ hổng bảo mật do thiết lập sai code trong hợp đồng thông minh kiểm soát các pool thanh khoản. Điều này vô tình giúp hacker bòn rút hơn 3 tỷ aUSD trong pool và in thêm stablecoin này một cách vô tội vạ, khiến aUSD vào thời điểm đó bị de-peg nghiêm trọng.

*De-peg (mất chốt) là thuật ngữ nói về việc một token không còn giữ được tỷ giá đã thiết lập cố định trước đó trên một loại tiền tệ.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại, đội ngũ Acala đã nhanh chóng tạm ngững hoạt động mạng thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị khẩn cấp, sau đó tiến hành đóng băng phần lớn các quỹ khai thác được truy tìm trên mạng Acala và thực hiện đốt tất cả số aUSD bị “in khống”.

Ngày 05/10 vừa qua, Acala thông báo mở lại hoàn toàn các dịch vụ của mình cho người dùng sau khi cơ quan quản lý của mạng thông qua cuộc bỏ phiếu vào ngày 04/10.

Mặc dù vấp phải “cú sốc” exploit, nhưng Acala khẳng định tất cả 10,9 triệu aUSD trong nguồn cung lưu hành hiện tại trên các ví của người dùng và pool thanh khoản của Acala vẫn được hỗ trợ đầy đủ theo tỷ lệ 1:1 bởi các tài sản tiền mã hóa được đề cập trong bài viết.

Phần lớn số aUSD in khống đã được thu hồi về ngoại trừ 5,8 triệu aUSD tổn thất còn bị thất lạc. Số tiền này đã được Acala thế chấp lại bằng cách sử dụng quỹ dự trữ của chính mình.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedTin tặc Crema Finance trả lại toàn bộ số tiền đã trộm: Vụ trộm có cái kết “đẹp nhất” thị trường mã hóa

enlightenedVới hơn 1,3 tỷ đô la DOT được cam kết, Acala thắng cuộc đấu giá Polkadot Parachain đầu tiên

enlightenedAcala Network – Trung tâm tài chính phi tập trung của PolkadotNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất