banner
banner
Thứ sáu, 25/11/2022, 10:14 (GMT + 7)
Thứ sáu, 25/11/2022, 10:14 (GMT + 7)

8 đề xuất cải tiến được thông qua cho bản nâng cấp Shanghai của Ethereum

Một trong những tính năng chính của hard fork Shanghai là Beacon Chain staking Ether (ETH) sẽ được mở khóa.

 

Các nhà phát triển nền tảng Ethereum đã quyết định về 8 Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) trong bản cập nhật Shanghai, bản nâng cấp lớn tiếp theo sau Hợp nhất và chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần, Ethereum Foundation đã công bố vào ngày 24/11. 

Trong một cuộc họp hàng tuần, các nhà phát triển đã quyết định những tính năng nào sẽ được đưa vào đợt hard fork tiếp theo, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023. Theo Ethereum Foundation JavaScript Team trên Twitter:

Một trong những tính năng chính dự kiến ​​​​sẽ có trong hard fork Thượng Hải, Beacon Chain được thiết lập để mở khóa, cho phép rút tài sản khi nâng cấp, nghĩa là người dùng đã stake Ethereum trước khi Hợp nhất sẽ có thể di chuyển các mã thông báo đó, cũng như bất kỳ phần thưởng nào khác. Lộ trình trước đó dự đoán ETH bị khóa sẽ có thể truy cập được sau 6-12 tháng kể từ khi Hợp nhất. 

Trong số các đề xuất được phê duyệt có EIP 4844, tập trung vào việc tận dụng công nghệ proto-dank sharding và dự kiến ​​sẽ tăng thông lượng mạng và cắt giảm phí giao dịch, một cải tiến đáng kể cho khả năng mở rộng. Các EIP khác giải quyết việc nâng cấp Máy ảo Ethereum, bao gồm EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570 và EIP 5450.

Phiên bản testnet Shanghai được đặt tên là Shandong, đã ra mắt vào ngày 18/10, cho phép các nhà phát triển thực hiện các thao tác như định dạng đối tượng Máy ảo Ethereum (EVM), là một trong những cập nhật được cộng đồng mong đợi nhất vì nó tách mã hóa khỏi dữ liệu, điều này có thể có lợi cho on-chain validator.

Theo một báo cáo trước đây, Hợp nhất là bước đầu tiên trong quy trình gồm năm phần được xây dựng bởi một số nhà phát triển Ethereum, người tham gia hệ sinh thái và nhà phân tích. Thay đổi chính của Hợp nhất là giảm mạnh mức tiêu thụ năng lượng, điều này sẽ giảm 99% mức sử dụng năng lượng của Ethereum.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedCác giải pháp layer 2 nào đang giúp mở rộng quy mô Ethereum? (P1)

enlightenedVitalik tiết lộ một giai đoạn mới trong lộ trình Ethereum: The Scourge

enlightened10 công ty tiền điện tử hàng đầu trong danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz (A16z) Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất