Background VIC News
Mục lục bài viết

11 năm trước BTC đạt mốc 1$

Đăng bởi vào 10 tháng 02 2022
Ngày này 11 năm trước, Bitcoin đạt mốc 1$. Những người may mắn, hoặc thông minh để mua Bitcoin với giá 1 đô la và giữ đến thời điểm hiện tại có thể kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ
Mục lục bài viết

11 years ago today, Bitcoin reached $1

Vào ngày 9 tháng 2 năm 2011, mười một năm trước, giá Bitcoin (BTC) đạt giá trị thị trường là $ 1, hơn hai năm sau khi khối Bitcoin Blockchain đầu tiên được tạo ra vào đầu năm 2009.

Trong những năm đầu tiên, chỉ có hai cách để có được bitcoin - bằng cách tự khai thác nó hoặc sắp xếp một giao dịch ngang hàng thông qua một diễn đàn như Bitcoinalk, mà người tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto thành lập để tổ chức các cuộc thảo luận liên quan đến Bitcoin.

Quay trở lại những ngày đó, các giao dịch ngang hàng có rủi ro khi họ yêu cầu sự tin tưởng giữa các bên giao dịch, nhưng các cổ phần không cao như ngày nay vì mỗi Bitcoin đều hầu như không có giá trị gì. Bitcoin đầu tiên được giao dịch cho số tiền bằng 0 và đạt đỉnh vào đầu năm 2010 tại 39 cent.

Năm bitcoin miễn phí
Đến năm 2010, một nhà phát triển Bitcoin - Gavin Andresen đã tạo ra một chương trình tặng Bitcoin, một trang web sẽ cung cấp cho bất kỳ ai có địa chỉ bitcoin năm bitcoin miễn phí. Đó là vào thời điểm này những giao dịch trao đổi bitcoin đầu tiên xuất hiện.

 

Biểu đồ giá bitcoin ở mức $ 1.

Sàn giao dịch Bitcoin "thực" đầu tiên, thị trường bitcoin, được công bố trên diễn đàn Bitcoinalk năm 2010 và nó đã ra mắt cùng năm, cung cấp tỷ giá hối đoái nổi cho Bitcoin. Trước đây, chưa có thị trường bitcoin nào và do đó không có cách nào để thiết lập định giá thị trường nổi của bitcoin. Người mua có thể mua Bitcoin bằng cách gửi một người dùng khác đô la thông qua Paypal trong khi thị trường Bitcoin sẽ giữ Bitcoin của người bán trong ký quỹ cho đến khi người bán nhận được tiền của họ.

Exchange đáng chú ý nhất để xuất hiện trong năm 2010 là Mt. Gox khét tiếng hiện nay. Sàn giao dịch có trụ sở tại Nhật Bản đã bị hack vào năm 2014, ảnh hướng đến nhiều người dùng và sàn giao dịch này đã phá sản không lâu sau.

Trao đổi thực sự đầu tiên trong năm 2011
Năm 2011, một số sàn Bitcoin mới xuất hiện. Virwox, một sàn để mua và bán Linden Dollars, tiền tệ của trò chơi thực tế ảo phổ biến Second Life, bắt đầu tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa Linden Dollars và Bitcoin.

Tradehill, một sàn giao dịch khác, cho phép người dùng mua Bitcoin "ngay lập tức" thay vì gửi lệnh giới hạn trên trao đổi của họ. TradeHILL cho phép người dùng gửi tiền qua các khoản chuyển và bộ xử lý thanh toán khác nhau.

Sau khi đạt $1, giá Bitcoin tăng nhanh trong ba tháng sau, đạt mức 29,6 đô la vào ngày 7 tháng 6 - tăng 2.960%. Và khi đó xuất hiện một mô hình quen thuộc cho đến ngày này, một cuộc suy thoái mạnh mẽ trên thị trường theo sau và giá của Bitcoin chạm đáy ở mức 2,05 đô la vào giữa tháng 11 năm 2011.

Đến thời điểm hiện tại, giá thị trường của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11 chỉ với hơn 69.000 đô la.

#hashtag